Gương người tốt, việc tốt Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất ​ Em Lương Minh Thư - học sinh lớp 8B năm học 2019-2020 trường THCS Giao Long con ông Lương Văn Dương xóm 21, xã Giao Long nhặt được của rơi, đã trả lại người đánh mất.
Em Lương Minh Thư cho biết: Khảng 20 giờ ngày 31/7/2020, em cùng bạn trên đường đi tập thể dục tại đường trục xã khu vực nhà ông Hữu bán đá xóm 21 em Lương Minh Thư có nhặt được một sợi dây chuyền. Em không biết là của ai khi về đến nhà em đã đưa ngay cho mẹ em là bà Trần Thị Luyến sau đó mẹ của em Thư đã đến của hàng kim hoàn để xác minh đó là vàng Tây 15k trị giá khoảng 5 triệu đồng. Sau đó bà Trần Thị Luyến đã đăng trên mạng xã hội Facebook và đồng thời thông báo cho Công an xã tìm người bị mất tài sản, mục đích để tìm chủ nhân sợi dây chuyền, đến ngày 11/8/2020 chị Phạm Thị Thu Hiền là vợ anh Phạm Văn Thịnh (HKTT: Xóm 21) đã liên hệ với Công an xã khai báo để được nhận lại tài sản.

Gương người tốt, việc tốt

Nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Sau đó ông Lương Văn Dương đã trao lại sợi dây chuyền cho chị: Phạm Thị Thu Hiền tại UBND xã trước sự chứng kiến của Công an xã.

Nhờ có những hành động như của em Lương Minh Thư mà câu chuyện nhặt được của rơi đem trả người mất không phải chỉ có trong truyện cổ tích. Hành động của em Lương Minh Thư rất đáng quý trọng, là một tấm gương sáng về đạo đức, xứng đáng được tuyên dương cho các bạn học sinh học tập./.

Trần Phong – Công chức VHTT;TDTT