Ngày 30-31/01/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Giao Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp
Đại hội kêu gọi toàn dân đoàn kết một lòng phát huy cao độ lòng yêu quê hương đất nước, luôn nêu cao truyền thống quê hương Giao Long anh hùng, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương Giao long ngày càng giàu đẹp, văn minh góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

anh tin bai

Về dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, UBMTTQ huyện; đồng chí Đ/c Bùi văn Khôi-ủy viên BTV huyện ủy, chủ nhiệm UBKT Huyện ủy. Đ/c Vũ Ngọc Côn-ủy viên BTV huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ huyện. Đ/c Doãn Văn Trí-huyện ủy viên, trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện.Về phía xã: Đ/c Trần Văn Quyết-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Đ/c Trần Hoài Nam - PBT Thường trực Đảng ủy. Đ/c Phùng Văn Hà-PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

anh tin bai

Về dự Đại hội có các Đ/c trong BTV đảng ủy, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã, Cán bộ, chuyên viên UBMTTQ huyện, các đại biểu đại diện các tổ chức CT-XH, các tổ chức xã hội, đại biểu Đồn biên phòng Quất Lâm, trạm kiểm soát biên phòng cống số 9, các đ/c bộ đội biên phòng công tác tại địa bàn, các đ/c bí thư, xóm trưởng, ban biên tập đài truyền thanh xã và 89 Đại biểu chính thức của Đại hội.

anh tin bai

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Giao Long đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

anh tin bai

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái” trong cộng đồng, những năm qua, UBMTTQVN xã Giao Long đã huy động mọi nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho Nhân dân, nhất là người nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội; thi đua thực hiện cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

anh tin bai

Nhiệm kỳ qua, mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị của xã đã kết nối vận động quyên góp ủng hộquỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền 610.137.000 đồng, tiếp nhận xây dựng 04 ngôi nhà tình nghĩa, 10 ngôi nhà Đại đoàn kết. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, lấy sức dân mà xây dựng cuộc sống cho dân, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã huy động sức dân đóng góp hàng ngàn ngày công, tiền của để chung tay xây dựng NTM.

anh tin bai

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được triển khai rộng khắp, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân. Đến cuối năm 2023, toàn xã có 100% cơ quan, đơn vị văn hóa; 7/7 khu dân cư được công nhận danh hiệu văn hóa, chiếm tỷ lệ 100%; trên 97.6% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa năm 2023; có 93,4% hộ gia đình được bình xét gia đình văn hoá 3 năm liên tục 2021-2023.

anh tin bai

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ.

anh tin bai

Với tinh thần “Đoàn kết - trí tuệ - dân chủ - kỷ cương - đổi mới”, Đại hội đã bầu 35 người tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Giao Long khóa XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Bùi Văn Sắc được bầu tái giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Ông Phạm Văn Phúc  được bầu tái giữ chức Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

anh tin bai

Một số hình ảnh của đại hội

Trần Phong-Công chức VHTT-TDTT