Đảng bộ xã Giao Long tổ chức Đại hội lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Giao Long phấn đấu đạt và vượt 11 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, trong đó thu nhập bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng/năm. Tăng cường quảng bá, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, thu hút nhiều doanh nghiệp vào địa bàn. Giá trị sản phẩm trên 1 ha canh tác đến năm 2025 đạt 150 triệu đồng/năm trở lên. Sản lượng thủy hải sản 9.000 tấn/năm. Xây dựng mô hình làm điểm xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, trên cơ sở đó nhân rộng ra toàn xã. Phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao trước năm 2025. Hàng năm kết nạp 5 - 7 đảng viên mới, Đảng bộ xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên

Đảng bộ xã Giao Long tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự đại hội có đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí UV Ban Thường vụ huyện ủy.

5 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII, cán bộ đảng viên và nhân dân Giao Long phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Ban chấp hành Đảng bộ luôn quan tâm củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10 của Ban bí thư, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Qua đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hàng năm, số chi bộ đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 85 - 90%, đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt từ 80 - 90%. Đảng bộ 3 năm liền 2015 - 2017 đạt trong sạch vững mạnh, 2018 và 2019 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Bùi Văn Khôi - Bí thư BCH Đảng bộ xã Giao Long nhiệm kỳ 2015 - 2020 khai mạc Đại hội

Công tác lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội cũng đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa giống cây con có giá trị kinh tế vào trồng trọt, chăn  nuôi. Năng suất lúa bình quân đạt gần 120 tạ/ha, giá trị bình quân trên 1 ha canh tác 100 triệu đồng. Chăn nuôi tuy ảnh hưởng dịch tả lợn Châu Phi, song sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng bình quân hàng năm đạt trên 900 tấn. Bên cạnh đó, phát huy tiềm năng thế mạnh địa phương ven biển, ngư dân đầu tư cải hoán phương tiện vươn khơi bám biển, khai thác thủy hải sản, hàng năm sản lượng đạt gần 4.000 tấn. Ngành nghề nông thôn có bước phát triển. Đặc biệt, trong 5 năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền nhân dân Giao Long tranh thủ mọi nguồn lực, huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo tiêu chí chuẩn. Trong đó, tập trung duy tu sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường trục xã, đường  dong xóm, nhà văn hóa xã và các xóm, Trạm Y tế, trường học đạt chuẩn với tổng kinh phí đầu tư 26,3 tỷ đồng. Năm 2017 xã Giao Long được công nhận đạt chuẩn NTM. Văn hóa xã hội duy trì thường xuyên, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh giữ vững.

Đồng chí Trần Văn Quyết - Phó Bí thư Đảng ủy xã Giao Long nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình bày báo cáo

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Giao Long tập trung phấn đấu đạt và vượt 11 chỉ tiêu đề ra, trong đó thu nhập bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng/người/năm. Tăng cường quảng bá tiềm năng thế mạnh của địa phương, thu hút nhiều doanh nghiệp vào địa bàn. Giá trị sản phẩm trên 1 ha canh tác đến năm 2025 đạt 150 triệu đồng/năm trở lên. Sản lượng thủy hải sản 9.000 tấn/năm. Xây dựng mô hình làm điểm xóm Nông thôn mới kiểu mẫu, trên cơ sở đó nhân rộng ra toàn xã. Phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao trước năm 2025. Hàng năm kết nạp 5 - 7 đảng viên mới, Đảng bộ xếp loại từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Dự chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Quang Ái - TUV, Bí thư huyện ủy chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ xã Giao Long đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Để hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXVIII đề ra, đồng chí Bí thư huyện ủy gợi ý một số vấn đề để Ban chấp hành Đảng bộ xã triển khai thực hiện. Trong đó, xác định xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Xây dựng Đảng phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài chính, thực hiện chế độ chính sách theo quy định. Làm tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân trong mùa mưa bão. Xây dựng đội ngũ cán bộ của xã năng động, sáng tạo có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức. Khai thác tốt tiềm năng lợi thế của xã ven biển để phát triển kinh tế. Tập trung các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, nhất là nâng cấp trục đường liên xã, trục xã để phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu đi lại của nhân dân. Huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, phấn đấu đưa xã Giao Long đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu trước năm 2025.

Bầu BCH Đảng bộ xã Giao Long khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

BCH Đảng bộ xã Giao Long khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Giao Long khóa XXVIII, nhiệm kỳ 2020 -2025 gồm 15 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI trong thời gian tới./.

Hội đồng hương Giao Long tại Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng Đại hội

Thượng tọa Thích Tâm Thiệu - Trưởng Ban trị sự giáo hội Phật giáo huyện Giao Thủy tặng hoa chúc mừng

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy