Ban chấp hành Đảng bộ xã tổ chức xin ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của địa phương qua các thời kỳ vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXVIII ( Nhiệm kỳ 2020-2025). Đồng chí: Bùi Văn Khôi, Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã chủ trì Hội nghị.

Ban chấp hành Đảng bộ xã và các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của địa phương qua các thời kỳ vừa tổ chức cuộc họp cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXVIII ( Nhiệm kỳ 2020-2025). Đồng chí: Bùi Văn Khôi, Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Khôi, Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, tập trung trí tuệ nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, cho ý kiến để tiếp tục hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị. Vì hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của năm 2020; Tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 và tổ chức thành công Đại hội chi bộ Đảng vào đầu tháng 3 và đại hội Đảng bộ xã vào trung tuần tháng 5.

Hội nghị đã nghe Đ/c Trần Văn Quyết, Phó bí thư thường trực Đảng ủy trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đảng bộ xã lần thứ XXVIII (Nhiệm kỳ 2020-2025)

Hội nghị đã nghe Đ/c Trần Hoài Nam, Phó bí Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã báo cáo những công trình trọng điểm trong năm 2020 và trong nhiệm kỳ 2020-2025

Hầu hết ý kiến đều nhất trí với dự thảo báo cáo chính trị, đánh giá đúng, khách quan về kết quả đạt được, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, phù hợp, tiên tiến trong nhiệm kỳ tới; đồng thời bổ sung, làm rõ thêm các nhiệm vụ, giải pháp như sau:

Có ý kiến đề nghị để thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, cần tổ chức triển khai có hiệu quả các quy hoạch trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, nhất là quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung đối với những cây trồng, vật nuôi có lợi thế.

Về giải pháp xây dựng nông thôn mới, có ý kiến đề nghị cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới; huy động, lồng ghép các nguồn lực, ưu tiên đầu tư xây dựng công trình phục vụ thiết thực cho đời sống kinh tế - xã hội như: tuyến đường trục xã, Đường đi Bạch Long…Trên tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, phấu đấu đến năm 2025 xã giao Long là xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Đồng chí: Bùi Văn Khôi, Huyện ủy viên, Bí thư BCH Đảng bộ xã Phát biểu kết luận hội nghị đã cảm ơn, tiếp thu các ý kiến phát biểu tại hội nghị và kết thúc hội nghị./.