Khai trương mô hình điểm "Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường khu vực biển, góp phần xây dựng nông thôn mới" tại xã Giao Long.
Ô nhiễm môi trường nông thôn đang là vấn đề “nóng”, chính vì vậy Hội LHPN tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường phối hợp Hội LHPN huyện khai trương mô hình điểm “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường khu vực biển, góp phần xây dựng NTM” tại xã Giao Long. Tới dự có đ/c Nguyễn Thành Mạnh - PBTTTHU, Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Sở TN&MT, BHXH tỉnh, Hội LHPN huyện, Hội phụ nữ các xã,thị trấn cùng 100 hội viên phụ nữ xã Giao Long
Trong thời gian qua, Hội PN xã Giao Long đã xây dựng các mô hình phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường như: Tổ thu gom rác thải; đội tuyên truyền viên BVMT khu vực biển; đoạn đường do hội viên phụ nữ tự quản...Đến nay, Giao long có 1724/1867 hộ đăng ký thực hiện thu gom rác thải, phân loại rác tại gia đình. Để nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường ở khu vực nông thôn, Sở TN&MT đã tuyên truyền tiêu chí số 17 trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM về môi trường; BHXH tỉnh tuyên truyền cho cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia BHYT tự nguyện và phấn đấu đạt tỷ lệ trên 80% dân số tham gia BHYT.

Các chi hội phụ nữ xã Giao Long ký giao ước thi đua thực hiện phong trào "Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường khu vực biển"

Nhân dịp này, hội LHPN tỉnh đã trao trang thiết bị như : Quần áo bảo hộ lao động, loa nhằm động viên đội tuyên truyền BVMT khu vực biển.
Cũng tại hội nghị, Hội liên hiệp phụ nữ huyện phát động ra quân “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn toàn huyện và đã có 22 chi hội phụ nữ xã Giao Long ký cam kết “Phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường khu vực biển, góp phần xây dựng NTM”.
Để phát huy hiệu quả mô hình điểm, thông qua đó nâng cao ý thức vệ sinh môi trường trong khu dân cư, ngay sau khi đi vào hoạt động, xã đã kết hợp với tổ trưởng các thôn để tuyên truyền, vận động nhân dân về công tác bảo vệ môi trường, coi đó là một trong những tiêu chí xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gia đình văn hoá đóng góp tích cực để địa phương trở thành xã nông thôn mới  vào năm 2017./.

Hoàng Mai
Đài phát thanh Giao Thủy