UBND xã Giao Long tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2020

Ngày 09/02/2020, Ủy ban nhân dân xã Giao Long tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường bảo vệ Tổ Quốc. Về dự buổi lễ có đồng chí: Bùi Văn Khôi – Huyện ủy viên – Bí thư BCH Đảng bộ, Thường trực Đảng ủy, HĐND- UBND, UBMTTQ, các đ/c trong BCH Đảng bộ xã, đại biểu Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại biểu Trạm kiểm soát biên phòng cống số 9; Trưởng các đoàn thể, tổ chức xã hội, Bí thư chi bộ, Xóm trưởng các xóm cùng 16 nam thanh niên và thân nhân gia đình đủ điều kiện nhập ngũ năm 2020.

Phát huy truyền thống quê hương Giao Long anh hùng, hàng năm công tác tuyển chọn nam thanh niên trong độ tuổi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, đôn đốc, chỉ đạo bảo đảm đủ chỉ tiêu, nâng cao chất lượng. Trong đợt tuyển quân năm 2020, xã đã làm tốt công tác rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự, qua các bước xét duyệt theo quy định, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh điều khám, qua kiểm tra,  xã có 16 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhận lệnh nhập ngũ năm 2020.

Tại buổi Lễ đồng chí Trần Hoài Nam- Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Mai Văn Toan- Chủ tịch Hội CCB xã đã phát biểu, động viên các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, phát huy truyền thống quê hương Giao Long anh hùng, cũng như vai trò xung kích, tình nguyện của sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ.

Thanh niên Trần Đức Hiệp  đại diện cho 16 thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc phát biểu cảm nghĩ, hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, xứng đáng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ dù có bất cứ khó khăn nào cũng sẽ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng tại buổi Lễ, lãnh đạo xã đã tặng sổ tiết kiệm cho 04 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho 13 thanh niên hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, trở về địa phương bổ sung vào lực lượng dự bị động viên của xã./.

Photo: Nhà ảnh Triển Hồng