Hội nghị thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân 2020
Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể,ban nông nghiệp, Hội đồng quản trị HTXDVNN tổ chức thăm đồng trên địa bàn toàn xã đánh giá năng xuất sản lượng lúa vụ chiêm xuân năm 2020.

Hội nghị thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ Xuân 2020

Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể,ban nông nghiệp, Hội đồng quản trị HTXDVNN tổ chức thăm đồng trên địa bàn toàn xã đánh giá năng xuất sản lượng lúa vụ chiêm xuân năm 2020.

Bước vào gieo cấy vụ chiêm xuân năm 2020 thời tiết rất thuận lợi cho việc gieo cấy, toàn bộ diện tích lúa xuân của xã được gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, khuyến cáo nông dân phòng trừ sâu bệnh kịp thời và tổ chức đánh chuột bảo vệ lúa.

Tuy nhiên, thời tiết có nhiều bất lợi, cực đoan, các đối tượng sâu bệnh đã xuất hiện nhưng ban nông nghiệp đã kịp thời chỉ đạo việc phòng trừ sâu bệnh nên giảm nhẹ thiệt hại do sâu bệnh gây ra, qua đánh giá năng xuất ước đạt 70 tạ/ha.

Việc đánh giá năng suất lúa vụ Xuân lần này nhằm xác định những thuận lợi, khó khăn, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có giải pháp phòng trừ, rút ra bài học kinh nghiệm, nghiên cứu các giống lúa phù hợp cho vụ sản xuất sau góp phần nâng cao năng suất, nâng cao thu nhập cho người trồng lúa tại địa phương.

Tại hội nghị: đồng chí Chủ tịch UBND xã và đồng chí Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng ban nông nghiệp xã yêu cầu các ban ngành đoàn thể phối hợp cùng các đồng chí trưởng xóm tuyên truyền hội viên, đôn đốc nhân dân thực hiện nhanh việc thu hoạch các trà lúa đã chín, tranh thủ làm đất chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho sản xuất vụ mùa.

Trần Phong

Công chức: Văn hóa TT-TDTT