Chi bộ xóm 8 - Đảng bộ xã Giao Long tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022
  Vào ngày 25/02/2020, Chi bộ xóm 8 thuộc Đảng bộ xã Giao Long tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã Giao Long chọn làm đại hội điểm, qua đó rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn.

Chi bộ 8 - Đảng bộ xã Giao Long tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Hôm nay ngày 25/02/2020, Chi bộ  8 thuộc Đảng bộ xã Giao Long tổ chức đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã Giao Long chọn làm đại hội điểm, qua đó rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại trên địa bàn.

Thành phần tham dự Đại hội gồm: BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ, 26 đồng chí bí thư chi bộ, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của xã, xóm, 14 đồng chí đảng viên trong chi bộ và ban biên tập đài truyền thanh đã về dự đưa tin cho Đại hội.

Đ/c Bùi Văn khôi - Bí thư BCH Đảng bộ đã phát biểu chỉ đạo, chúc mừng, giao nhiệm vụ cho Đại hội và Ban chi ủy khóa mới cần tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Công tác xây dựng Đảng, công tác phát triển Đảng viên, công tác XD Nông Thôn Mới, cần quan tâm hơn nữa để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Chi bộ 8 có 16 đảng viên. Nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu nghiêm túc quán triệt, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, trong đó đặc biệt chú trọng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Qua đánh giá phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 60%, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 20%, 2 đồng chí được UBND Tỉnh, Huyện tặng bằng, giấy khen, 2 cá nhân được BCH đảng bộ tặng giấy khen, chi bộ 3 năm đạt chi bộ TSVM.

Trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học, đưa cây, con giống có giá trị kinh tế vào sản xuất, năng suất lúa đạt 120 tạ/ha/năm, duy trì đàn lợnvật nuôi 1.200con/năm.

Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nhà văn hóa xóm với tổng kinh phí là 567.354.000đ. Trong nhiệm kỳ từ nguồn kinh phí của nhân dâ tự nguyện đóng góp với sự hỗ trợ một phần kinh phí từ ngân sách cấp trên đã đầu tư đã xây dựng bờ kè sông, đổ đường bê tông, lắp hệ thống điện chiếu sáng, xây dựng hệ thống rãnh thoát nước với tổng kinh phí là 750.000.000đ, vận động nhân dân mua bảo hiểm y tế đạt 91%, hàng năm ban công tác mặt trận cơ sở đã tiến hành bình xét gia đình văn hóa đề đạt 95% trở lên, hàng năm tu sửa các tuyến đường nội đồng và xây dựng 2 câu cầu phục vụ sản xuất với tổng kinh phí 56.000.000đ;. Các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nối, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bổ sung xây dựng Nghị quyết Đại hội Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, bầu 03 đồng chí vào chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 là đ/c Hoàng Phúc Kháng; đ/c Trần Đình Lưu, đ/c Phạm Ngọc Tiêu. Theo đó, đ/c Hoàng Phúc Kháng tiếp tục tái cử Bí thư Chi bộ và đ/c Trần Đình Lưu tái cử Phó Bí thư chi bộ.

Được bầu đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII là: 7 đồng chí và đ/c Phạm Thị Hường là đại biểu đương nhiệm, tổng số chi bộ có 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVIII, Ban chi ủy mới ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội.

Theo chương trình đại hội thư ký Đại hội đã trình bày dự thảo nghị quyết của đại hội Đại hội đã biểu quyết nhất trí 100% và đ/c Hoàng Phúc Kháng đã phát biểu bế mạc Đại hội, qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã thành công tốt đẹp./.

Trần Phong - Công chức VHTT-TDTT